1. Chủ đề cuộc thi: GIA ĐÌNH TÔI YÊU
  2. Mục đích cuộc thi:

Cuộc thi ảnh “Gia đình tôi yêu” do Công đoàn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội) tổ chức. Mục đích của cuộc thi:

• Nhằm tuyên truyền, tôn vinh giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống của Người Bách khoa, đồng thời phát huy giá trị cốt lõi Tài năng cá nhân - trí tuệ tập thể Bách khoa Hà Nội.
  • Nhằm sưu tập để lưu giữ những hình ảnh đẹp “Gia đình tôi yêu”, đề cao giá trị nhân văn của tình yêu thương con người, tình cảm gia đình trong xã hội, tình đồng nghiệp trong tập thể đơn vị.
  • Khuyến khích đông đảo cán bộ, giảng viên của ĐHBK Hà Nội tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh của gia đình, của tập thể đơn vị thuộc hoặc trực thuộc ĐHBKHN về chủ đề “Gia đình tôi yêu” góp phần lan tỏa tình yêu thương con người trong môi trường giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung.
  1. Thời gian thi:
  • Nhận bài thi: từ 12h00 ngày 26/8/2019 đến 24h00 ngày 2/9/2019.
  • Bình chọn trực tuyến: từ 12h00 ngày 03/9/2019 đến 17h00 ngày 6/9/2019.
  • Công bố kết quả: sáng Chủ nhật, 8/9/2019 tại Hội trường C2.
  1. Đối tượng dự thi

Toàn thể cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường ĐHBK Hà Nội.

1. Cách thức và quy định về tác phẩm dự thi
  • Mỗi cá nhân tham dự chỉ được gửi duy nhất 01 ảnh chụp cùng gia đình hoặc đơn vị/ tổ chức của cá nhân đang công tác để dự thi cùng lời bình cho mỗi bức ảnh.
  • Ảnh tham dự là ảnh chụp người đăng ký dự thi với cả gia đình, với bố (mẹ) hoặc với vợ/chồng hoặc với con hoặc cháu; ảnh chụp người đăng ký dự thi với cả đơn vị hoặc với nhóm đồng nghiệp … thân thiết như 1 gia đình.

Lưu ý: Đây là cuộc thi ảnh về gia đình nên nếu ảnh dự thi là ảnh chụp riêng của cá nhân dự thi hoặc ảnh chụp riêng của người thân cá nhân dự thi sẽ là không hợp lệ.

Quy định về ảnh:

• Mỗi ảnh dự thi (full HD) có dung lượng từ 1Mb trở lên, tối đa 5Mb;
  • Định dạng PNG/JPG, không để viền bo ảnh và không bắn chữ rối mắt hoặc không bắn logo;
  • Lưu file ảnh: Họ và tên – Đơn vị (Ví dụ: PhungLanHuong _PhongHCTH);
  • Phải đảm bảo chưa từng đạt giải cuộc thi ảnh nào do Trường ĐHBK Hà Nội và các đơn vị khác tổ chức;
  • Nội dung hình ảnh dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam.

Quy định về lời bình cho ảnh:

• Viết bằng tiếng Việt có dấu, tối đa 250 từ;
  • Không sao chép bất kỳ nội dung tác phẩm nào từng được công bố.

Cách thức gửi bài thi

• Gửi ảnh, lời bình và thông tin người dự thi (họ và tên – đơn vị - điện thoại) tới email: bkfamily@hust.edu.vn
  • Tiêu đề email: GDTY_hoten_đơn vị (VD: GDTY_PhungLanHuong _PhongHCTH)
  1. Tiêu chí đánh giá và tính điểm

Các bài dự thi được đăng tải trên fanpage chính thức của Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội (https://www.facebook.com/congdoandhbkhn/) và được đánh giá chấm giải theo các tiêu chí sau:

• Thể hiện tình cảm các thành viên trong gia đình;
  • Thể hiện được rõ nét chủ đề dự thi;
  • Thể hiện bố cục và kỹ thuật chụp ảnh tốt;
  • Lời bình hay và phù hợp với ảnh;
  • Số lượng bình chọn của khán giả.

Kết quả của các bài dự thi dựa trên kết quả LIKE, LOVE, SHARE trên facebook Công đoàn.

Cách thức tính điểm:

• Kêu gọi bạn bè, người thân like fanpage:

• Kêu gọi bạn bè, người thân LIKE, LOVE, SHARE ảnh dự thi hợp lệ (đã được post trong album của fanpage Công đoàn).
    • Mỗi lượt LIKE tương đương với 1 điểm.
    • Mỗi lượt LOVE tương đương với 2 điểm.
    • Mỗi lượt SHARE tương đương với 3 điểm.
  • Thời gian bắt đầu tính điểm là khi ảnh bắt đầu được post trên Album cuộc thi.
  • Trong trường hợp các bức ảnh có cùng số điểm thì sẽ căn cứ vào số lượng comments và chất lượng comments.
  1. Cơ cấu giải thưởng
  • 01 Giải Nhất: 4 voucher nghỉ dưỡng 2N 1Đ tại KS 4* VENUS TAM ĐẢO (bao gồm cả xe đưa đón và buffet sáng), có giá trị đến 31/12/2019, trị giá 5.000.000 VNĐ (không quy đổi thành tiền mặt).
  • 01 Giải Nhì: 2 voucher nghỉ dưỡng 2N 1Đ tại KS 4* VENUS TAM ĐẢO (bao gồm cả xe đưa đón và buffet sáng), có giá trị đến 31/12/2019, trị giá 2.500.000 VNĐ (không quy đổi thành tiền mặt).
  • 02 Giải Ba: mỗi giải 2 vé hạng Bạch kim xem Chương trình nghệ thuật Tinh hoa Bắc Bộ trị giá 1.400.000 VNĐ (không quy đổi thành tiền mặt).
  1. Quyền và trách nhiệm của Ban Tổ chức (BTC)
  • BTC có toàn quyền bỏ quyền tham gia của những ảnh có chứa nội dung nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và văn hoá Việt Nam. Nếu người tham dự đăng ảnh có nội dung không hợp lệ sẽ bị mất quyền tham dự cuộc thi mà không cần thông báo trước.
  • BTC có toàn quyền sử dụng hình ảnh, tên tuổi của người tham dự trong phạm vi cuộc thi mà không phải trả bất kì khoản phí nào liên quan đến quyền tác giả cho người dự thi.
  • BTC có toàn quyền loại bỏ người tham dự ra khỏi cuộc thi mà không cần thông báo trước nếu BTC phát hiện người tham dự đó thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của cuộc thi.
  • Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ của chương trình, BTC sẽ thông báo trên fanpage: https://www.facebook.com/congdoandhbkhn.
  • BTC có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân cho người tham dự cuộc thi này, không chia sẻ cho bên thứ ba và chỉ sử dụng cho mục đích trao đổi thông tin giữa BTC và thí sinh.
  1. Quy định chung

Người gửi ảnh dự thi cần phải đọc và hiểu rõ thể lệ của cuộc thi, đồng ý và tuân theo quy định bản thể lệ này. Người gửi ảnh dự thi phải đảm bảo mình có toàn quyền sử dụng và sở hữu hợp pháp ảnh dự thi, BTC không chịu trách nhiệm nếu xảy ra bất kì tranh chấp nào liên quan đến bản quyền của ảnh dự thi.

Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc thi, BTC sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của BTC là kết quả cuối cùng.

1. Thông tin liên hệ hoặc hỏi/đáp

Ban Nữ công – Công đoàn Trường ĐH Bách khoa Hà Nội:

• Địa chỉ: Văn phòng Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội, C2-214 .
  • Điện thoại: 024 3869 2742. Hotline: 0935171172.
  • Email: bkfamily@hust.edu.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/congdoandhbkh