Đây là lần đầu tiên chương trình Ngày hội Gia đình Bách khoa – BK-FAMILY DAY được tổ chức, nhằm mục đích giao lưu, tìm hiểu, giúp gắn kết, kết nối các gia đình trong đại gia đình Bách khoa với nhau, đồng thời vinh danh các cháu học sinh giỏi là con cán bộ viên chức, người lao động trong năm học 2017-2018. Đến với ngày hội, 500 thành viên tham gia sớm nhất sẽ nhận được những chiếc áo mang logo chương trình vô cùng đặc biệt. Những chiếc áo trắng mang logo BK-FAMILY DAY làm cho các thành viên trở nên thật nổi bật, mang các gia đình đến gần nhau hơn.

Các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau chụp những bức hình lưu niệm gia đình thật đẹp, độc đáo, mang chất riêng của gia đình mình ngay tại back drop của chương trình. Khu Check in tại ngày hội lần này chính là một trong những nơi thu hút các gia đình ghé thăm và ghi lại những khoảnh khắc gia đình ấm áp nhất. 

     Hơn cả một Ngày hội, BK-FAMILY DAY là nơi để bố mẹ và con cái có thể tham gia các hoạt động cùng nhau và là nơi sẻ chia giúp bố mẹ và các con có thể hiểu nhau hơn. Với mục đích đó, Ngày hội Gia đình Bách khoa tổ chức Cuộc thi "Đi bộ gia đình" ngay tại khu vực quanh Quảng trường C1 với 4 hạng mục: dành cho Bố/mẹ cùng các con dưới 6 tuổi; Bố/mẹ cùng các con từ 6-9 tuổi; Bố/ mẹ cùng các con từ 9-13 tuổi và Bố/mẹ cùng các con trên 13 tuổi.

Cuộc thi đi bộ này đã mang đến cho Ngày hội một không khí thể thao vô cùng sôi động, làm cho bầu không khí tại quảng trường C1 càng lúc càng nóng hơn.       

Sau thời gian gay cấn diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức đã tìm ra những cặp bố/mẹ – con xuất sắc dành được các giải Nhất – Nhì – Ba ở các hạng mục của cuộc thi.

  • Giải Nhất nội dung Bố/mẹ cùng các con dưới 6 tuổi: Gia đình Đ/c Tạ Văn Chương – Viện Nhiệt Lạnh
  • Giải Nhất nội dung Bố/mẹ cùng các con từ 6-9 tuổi: Gia đình Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy – Trung tâm dịch vụ
  • Giải Nhất nội dung Bố/mẹ cùng các con từ 9-13 tuổi: Gia đình Đ/c Lê Anh Chiến – Thư viện Bách Khoa
  • Giải Nhất nội dung Bố/mẹ cùng các con trên 13 tuổi: Gia đình Đ/c Nguyễn Ngọc Dung – Viện Ngoại Ngữ

Sau giải "Đi bộ gia đình Bách khoa", các gia đình quay trở lại với Hội trường C2 để đón xem các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kỹ càng và đầu tư công phu đến từ các cán bộ cùng gia đình, các sinh viên – cựu sinh viên của nhà trường. Tiếp nối chương trình Ngày hội là phần vinh danh các cháu học sinh giỏi là con cán bộ viên chức, người lao động năm học 2017-2018 và trao giải của cuộc thi Đi bộ.

Trao giải cho các bạn đạt giải học sinh giỏi quốc gia


Trao giải cho các bạn đạt học sinh giỏi


Trao giải cho các gia đình chiến thắng trong cuộc thi đi bộ

Điểm nổi bật của BK-FAMILY DAY lần này chính là việc sử dụng coupon để tham gia trò chơi cũng như ghé thăm các gian hàng. Không gian Ngày hội được phân thành các gian hàng để tiện cho việc tìm kiếm cũng như tham gia hoạt động của các bé cùng bố mẹ. Có 5 gian hàng chính cùng rất nhiều điều thú vị ở các gian hàng: Gian Khoa học vui, Gian Ẩm thực, Gian Sách và quà lưu niệm, Gian Học làm bánh và Gian các trò chơi có thưởng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà chúng ta không cùng bố mẹ và các bé trải nghiệm các gian hàng của chương trình ngay bây giờ?


Tại gian hàng Học làm bánh, các bé cùng bố mẹ sử dụng coupon được phát hoặc được tặng để tham gia các lớp học làm bánh đầy hấp dẫn và mang những chiếc bánh thật xinh xắn có logo Bách khoa do các bé tự tay làm nên về nhà


Với những cô bé, cậu bé đam mê đọc sách và thích thú với những món đồ lưu niệm nhỏ nhỏ xinh xinh mang thương hiệu Bách khoa thì gian hàng Sách và quà lưu niệm chính là một địa điểm không thể nào bỏ qua


Với tiêu chí Ngon – sạch – hấp dẫn, gian hàng này đã mang đến cho các gia đình những món ăn đáp ứng được cả các vị thực khách khó tính.

Vừa được chơi lại vừa có những món quà bất ngờ mang về, gian Trò chơi có thưởng đã thu hút được rất nhiều các bé ghé thăm và tham gia các trò chơi và gian hàng Khoa học vui, các bạn nhỏ được tự tay làm slime hay làm bong bóng khổng lồ, và còn nhiều hoạt động thú vị khác.

Tại một góc nhỏ của BK-FAMILY DAY chính là những gian trưng bày hoạt động "Sống xanh" của viện KH&CN Môi trường, bên cạnh được tìm hiểu những thông tin bổ ích về rác thải, thảm thực vật,... các bé còn có cơ hội trao đổi hoặc mua bán bằng chính những sách báo, đồ dùng đã qua sử dụng của các bé.

Một trong những hoạt động vô cùng thú vị không thể không kể đến của Ngày hội Gia đình Bách khoa lần này đó chính là Trải nghiệm các hoạt động văn hóa nghệ thuật ngoài trời. Khi tham gia hoạt động này, các bạn nhỏ được thưởng thức những màn ảo thuật hấp dẫn, giao lưu với các nghệ sĩ xiếc vui nhộn,... Không dừng lại ở đó, các bé còn được học và chính mình thực hiện những hoạt động bổ ích này.

Ngày hội Gia đình Bách khoa – BK-FAMILY DAY đã khép lại. Chắc hẳn rằng sau chương trình này, các bé cùng gia đình đã có được những trải nghiệm thú vị, những bài học bổ ích và hơn tất cả, đó là sự gắn kết, sẻ chia của những thành viên trong gia đình nhỏ mang tên Bách khoa.


Toàn cảnh hội trường C2.

Cảm ơn các thầy cô, cán bộ, nhân viên cùng gia đình đã tham gia nhiệt tình và làm nên một Ngày hội thật sự vui và ý nghĩa!

Từ khóa: BK-FAMILY DAY2018