Thực hiện chủ trương của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, trong 2 ngày (23 và 24/12/2012), đoàn đại biểu cụm Công đoàn 5 trường đại học tại Hà Nội (Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Đại học Xây dựng) đã có chuyến thăm và tặng quà cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn nhằm động viên các thầy cô giáo và học sinh vượt qua khó khăn để tiếp tục dạy tốt và học tốt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đây là hoạt động nằm trong chủ trương tiếp tục triển khai cuộc vận động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa năm học 2012 – 2013 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhằm chia sẻ với học sinh và giáo viên các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời qua hoạt động thực tiễn này, giúp cho mỗi đoàn viên công đoàn nhận thức sâu sắc hơn về tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nói riêng và giáo dục nước nhà nói chung.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của cụm Công đoàn 5 Trường Đại học tại Hà Nội nhưng đây là lần đầu tiên Ban Thường vụ Công đoàn 5 trường phối hợp và tổ chức thành công chương trình này.

Đoàn công tác đã trực tiếp đến 2 địa điểm (Trường Tiểu học Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông và Trường Tiểu học Xuất Hóa, thị xã Bắc Kạn) để trao cho mỗi trường 05 suất quà hỗ trợ giáo viên (500.000đ/1 suất) và 50 suất quà hỗ trợ học sinh (200.000đ/1 suất). Cũng tại 2 địa điểm trên, đoàn công tác đã trao cho đại diện lãnh đạo của 07 trường tiểu học, 02 trường THCS và 01 trường PTTH đặc biệt khó khăn (mỗi trường 50 suất quà cho học sinh và 5 suất quà cho giáo viên) của tỉnh Bắc Kạn. Tổng giá trị quà tặng của đợt công tác này gồm 150 triệu đồng và 06 thùng quần áo, sách vở.

Món quà của các thầy cô giáo thuộc cụm Công đoàn 5 trường đại học Hà Nội, tuy không lớn nhưng nó là tình cảm chân thành, là sự sẻ chia mang đậm chất nhân văn. Nhìn những gương mặt hồ hởi biểu lộ sự vui sướng và hồn nhiên của các em học sinh khi nhận quà, nhiều thành viên trong đoàn không cầm được nước mắt trong nụ cười cảm động. Món quà giúp cho các em có thêm động lực để tiếp tục khắc phục khó khăn, chăm học, tích cực rèn luyện để sau này trở thành người có ích cho đất nước.

Đ/c Bùi Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn trường đại diện Cán bộ Trường ĐHBK HN tặng quà cho các cháu thiếu nhi.

Với tất cả những gì mắt thấy, tai nghe, được trực tiếp chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của cô, trò các trường tiểu học, THCS và PTTH vùng cao, đoàn công tác của Công đoàn cụm 5 trường đại học tự nhủ rằng: trong thời gian tới sẽ còn phải cần nhiều hơn nữa những chuyến đi thực tế như vậy để công đoàn viên năm trường có dịp gặp gỡ, chia sẻ và động viên thầy trò các trường học vùng cao, vùng sâu, vùng xa để từng bước đưa giáo dục miền ngược và miền xuôi xích lại gần nhau.

Cùng với hoạt động hỗ trợ, đoàn công tác đã có buổi giao lưu với cán bộ Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn và Đài truyền hình Bắc Kạn. Buổi giao lưu diễn ra nồng ấm giữa hai đoàn đại biểu càng thắt chặt thêm tinh thần tương thân, tương ái, tinh thần cộng đồng vì sự phát triển bền vững của giáo dục miền núi nói riêng và sự nghiệp giáo dục - đào tạo của nước nhà nói chung

Từ khóa: Quỹ tấm lòng vàng