Trong chuỗi các hoạt động hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt đang vật lộn khắc phục khó khăn sau bão lũ, ngày 01/12/2020, tại thôn Đá Nổi, xã Ba Lòng, huyện Dakrông, tỉnh Quảng Trị, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trực tiếp trao tặng các trang thiết bị, đồ dùng dạy học gồm 10 bộ máy tính để bàn, 05 màn hình tivi, 36 bộ bàn ghế học sinh, 05 bộ bàn ghế giáo viên và 455 cặp học sinh cho Trường Tiểu học và THCS Ba Lòng, huyện Dakrông, tỉnh Quảng Trị và các em học sinh của Trường với tổng trị giá gần 300 triệu đồng, đóng góp một phần nhỏ giúp thầy trò miền lũ khắc phục những thiệt hại đợt lũ lịch sử cuối tháng 10 năm 2020 gây ra.

TS. Bùi Đức Hùng, Phó BT thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội trao tặng biểu trưng cho Trường Tiểu học và THCS Ba Lòng, huyện Dakrông, tỉnh Quảng Trị.

Là một trường vùng sâu vùng xa và chịu thiệt hại nặng nề nhất của đợt lũ lịch sử vào nửa cuối tháng 10/2020 vừa qua của tỉnh Quảng Trị, với hình ảnh khắc sâu vào tâm trí những cán bộ, thầy cô của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội khi chứng kiến nước lũ dâng cao gần 4m phủ kín toàn bộ những dãy phòng học hai tầng, cổng vào của Trường Tiểu học  và THCS Ba Lòng, không ai không ngâm ngùi xót xa. Với mục tiêu hỗ trợ tối đa và kịp thời để góp phần giúp đỡ các Thầy cô giáo và các em học sinh của Ba Lòng khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, ngay sau khi nắm bắt tình hình và tìm hiểu nhu cầu thực tế của Trường Tiểu học và THCS Ba Lòng, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trực tiếp cùng đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam tới địa bàn lũ để hỗ trợ.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại địa điểm trao tặng của Trường TH và THCS Ba Lòng

Tham gia và chỉ đạo đoàn công tác có Đồng chí Võ Văn Minh, Phó giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Sĩ Huấn,Trưởng phòng Giáo dục Huyện Dakrông, TS. Bùi Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn Trường đã cùng với các cán bộ, đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trực tiếp trao tặng và lắp đặt, vận hành thử các trang thiết bị hỗ trợ dạy học cho trường để thầy trò nơi đây có những điều kiện cơ bản, khắc phục được những thiệt hại nặng nề do cơn lũ gây ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Để sang được Trường Ba Lòng đoàn công tác phải vượt ngầm bằng thuyền bởi ngay trước  ngày vào trường trong một buổi sáng lũ đã dâng lên vượt ngầm tới 40 cm, không thể di chuyển bằng phương tiện khác.

Ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp và tình cảm trân quý của tập thể cán bộ, viên chức, nhà giáo của Trường ĐHBK Hà Nội đối với những đóng góp thiết thực cho Trường Tiểu học và THCS Ba Lòng, Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt nói riêng,  đóng góp với sự nghiệp giáo dục của Tỉnh Quảng Trị nói chung, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Quảng Trị đã gửi thư cảm ơn ghi nhận Tấm lòng vàng cho Trường ĐHBK Hà Nội.

Xúc động trước những tình cảm quý báu và sự động viên kịp thời của Công đoàn giáo dục Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Ba Lòng gửi những tình cảm trân quý và lời cảm ơn sâu sắc tới tấm lòng hảo tâm của các cán bộ, thầy cô giáo của Trường và của ngành, quyết tâm vượt khó để ổn định hoạt động, tiếp tục giảng dạy và học tập hiệu quả với những trang thiết bị hiện đại được trao tặng.

Các cán bộ Trường ĐHBK Hà Nội trực tiếp cài đặt, vận hành thử trước khi bàn giao

Với hi vọng các thầy cô Trường Tiểu học và THCS Ba Lòng có được máy móc, phương tiện, trang thiết bị để sớm ổn định công tác giảng dạy, các em học sinh lại được tung tăng với cặp da mới trên vai trở lại trường, trong cái rét mùa đông 2020, tổ công tác dù vượt khó tới với điểm trường xong trong lòng tràn ngập niềm tin ấm áp, đã chuyền tải được sự sẻ chia, đóng góp thiết thực nhất của tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên của Trường ĐHBK Hà Nội đến với đồng bào mình kịp thời nhất và hữu ích nhất.

Đào Thúy

 

 

 

 

Từ khóa: Công đoàn trường ĐHBKHN Trường Đại học Bách khoa Hà Nội