Theo truyền thống vào tháng 10 hàng năm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK HN) thường tổ chức nhiều hoạt động đa dạng để chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Trường (15/10/1956) và chào mừng năm học mới. Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, từ đầu năm đến nay, Công đoàn trường đã không thể tổ chức được các hoạt động với quy mô lớn toàn trường. Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, thực hiện theo các nhiệm vụ Công đoàn Giáo dục đề ra và được sự nhất trí và ủng hộ từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, từ đầu tháng 10, Công đoàn ĐHBK HN đã tổ chức cuộc thi ảnh “Áo dài Bách khoa năm 2020”  để tuyên truyền vẻ đẹp áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam, làm rạng rỡ thêm không khí trong khuôn viên Trường trong dịp kỷ niệm 64 năm thành lập Trường và tổ chức Hội nghị biểu dương các nữ cán bộ Công đoàn trường giai đoạn 2017-2020 nhằm động viên và ghi nhận sự cố gắng - đóng góp của các nữ cán bộ công đoàn trường trong giai đoạn 2017-2020.

Tối 13/10/2020, khán phòng Nhà hát kịch Việt Nam như rực rỡ hơn trong muôn sắc áo dài duyên dáng của hơn 100 chị là nữ cán bộ công đoàn từ tổ phó, tổ trưởng, chủ tịch công đoàn các công đoàn bộ phận, công đoàn trực thuộc và các đơn vị cấp 2 đến các chị là ủy viên Ban chấp hành Công đoàn trường, trưởng phó các ban chuyên môn công đoàn trường hội tụ để tham dự Hội nghị biểu dương nữ cán bộ công đoàn trường giai đoạn 2017-2020.

Hội nghị rất vui mừng và vinh dự được đón tiếp đồng chí Đặng Hoàng Anh và đồng chí Lương Thị Việt Hà, Trưởng và Phó trưởng ban tuyên giáo nữ công – Công đoàn giáo dục Việt Nam, đại diện Ban nữ công của Trường đại học kinh tế quốc dân cùng đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường, Bí thư Đoàn thanh niên và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường tham dự.

Thay mặt lãnh đạo trường, PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường  đã phát biểu chúc mừng và trân trọng cảm ơn sự đóng góp quan trọng của Công đoàn trường nói chung và nữ cán bộ công đoàn trường nói riêng trong giai đoạn 2017-2020 đã hỗ trợ Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đơn vị thực hiện thành công các nhiệm vụ và mục tiêu theo Chiến lược phát triển trường, giúp Trường đạt được những thành tựu và kết quả đổi mới đáng ghi nhận và tự hào. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Thầy Hiệu trưởng cũng chúc toàn thể nữ cán bộ, giảng viên của Trường luôn xinh đẹp, khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng để sát cánh cùng gia đình và những đồng nghiệp nam Bách khoa thực hiện thành công mọi mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Chúc ĐHBK HN trong tháng 10 này luôn rực rỡ những tà áo dài xinh đẹp và duyên dáng, tạo nên nhiều hình ảnh, kỷ niệm đẹp cho Nhà trường. TS. Phùng Lan Hương – Trưởng ban nữ công trường đã đại diện cho nữ cán bộ toàn trường nhận bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng ấm áp, tình cảm từ Thầy Hiệu trưởng. Chị Phùng Lan Hương cũng thay mặt chị em cán bộ nữ trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn trường đã luôn dành hết tâm huyết, trí lực để lãnh đạo Nhà trường trong thời gian qua tạo ra nhiều đổi mới tích cực cho Trường,khẳng định vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên thế giới. Nữ cán bộ Bách khoa luôn tự hào về Trường và hứa với Lãnh đạo Nhà trường sẽ luôn đoàn kết, đổi mới và đột phá trong mọi hoạt động chuyên môn cũng như đoàn thể để thực hiện hiệu quả, có chất lượng các công việc được giao.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu Trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ công đoàn

Tại Hội nghị này, Công đoàn Trường đã tổ chức biểu dương 22 chị là nữ cán bộ công đoàn trường trong giai đoạn 2017-2020, bao gồm các chị là Trưởng các công đoàn bộ phận và đơn vị cấp 2, các chị trong Ban Chấp hành Công đoàn trường, Văn phòng Công đoàn trường và trưởng phó các Ban chuyên môn của Trường, những người đã luôn nhiệt tình, trách nhiệm, đồng lòng thực hiện tốt các nhiệm vụ của các đơn vị cũng như nhiệm vụ chung của Nhà trường. PGS. Huỳnh Quyết Thắng và TS. Bùi Đức Hùng đã thay mặt lãnh đạo Trường tặng hoa và quà chúc mừng 22 nữ cán bộ công đoàn.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các vị đại biểu, khách quý cùng các toàn thể nữ cán bộ công đoàn đã thưởng thức vẻ đẹp của nữ cán bộ Bách khoa thông qua video clip tổng kết cuộc thi “Áo dài Bách Khoa năm 2020”, đã làm trào dâng cảm xúc tự hào về ĐHBK HN thân yêu, từ khuôn viên giảng đường tươi thắm đến nét duyên dáng của những người mẫu ảnh là những nữ cán bộ, giảng viên Bách khoa xinh đẹp, giỏi giang. Đây cũng là một hoạt động đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao đời sống tinh thần cho nữ cán bộ nói riêng và cho toàn thể cán bộ của Trường nói chung. Cuộc thi đã trao 2 đồng giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cho các tác phẩm đoạt giải.

Cuối Hội nghị là phần trình diễn vở kịch “Bệnh sĩ” mang đến những tiếng cười sảng khoái cùng những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc do tập thể diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam thực hiện.

Hội nghị biểu dương nữ cán bộ Công đoàn trường giai đoạn 2017-2020 là sự động viên cho những nỗ lực không ngừng và những đóng góp xây dựng trường của đội ngũ nữ cán bộ công đoàn nói riêng và tập thể cán bộ nữ toàn trường nói chung. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa để tiếp thêm động lực cho chị em Bách khoa phấn đấu, cống hiến ngày càng hiệu quả hơn cho các hoạt động đổi mới của Trường, giúp ĐHBK HN tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên thế giới.

Từ khóa: Công đoàn trường ĐHBKHN Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 20/10/2020