Công trình - sản phẩm

Trà đại mạch – Sản phẩm giúp cơ thể khỏe hơn, đẹp hơn

Đại mạch nảy mầm là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao và giàu vitamin, nhất là các loại vitamin nhóm B. Trung bình cứ 100g đại mạch cung cấp cho cơ thể 4.6 mg vitamin B3 (31% DV – nhu cầu hàng ngày ngày), 0.26 mg vitamin B6 (20% DV), 0.19 mg vitamin B1 (17% DV) và 0.11 mg vitamin B2 (10% DV), giàu chất xơ và có một hệ enzyme phong phú...

Khoa học Công nghệ & Cuộc sống - Những công trình mang thương hiệu Bách Khoa

Giữ chất lượng, màu sắc nông sản bằng công nghệ sấy vi sóng hay Ứng dụng cảnh báo khi trẻ bị bỏ quên trên xe là 2 trong số các sáng chế và ứng dụng của các nhà Thầy giáo - các khoa học Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội được nhắc đến trong Chương trình Khoa học Công nghệ và Cuộc sống (Truyền hình Nhân dân - Tháng 10/2019)

05 đề tài nghiên cứu của ĐHBK Hà Nội nhận tài trợ từ Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup

Ngày 19/8/2019, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Vingroup công bố tài trợ 124 tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ. Đây là những dự án xuất sắc và mang lại lợi ích thiết thực như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT… Trường ĐHBK Hà Nội có 05 đề tài nhận tài trợ năm 2019...

Sáng tạo trẻ Bách khoa - Ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn

“Sáng tạo trẻ Bách khoa” là cuộc thi thường niên nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo trong sinh viên, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới việc tạo ra các ý tưởng và sản phẩm thiết thực, các giải pháp quản lý đổi mới sáng tạo có tiềm năng khởi nghiệp.

Lai ghép công nghệ để bảo quản nông sản, dược liệu

Màu sắc sản phẩm sau khi sấy vẫn giữ được đến 80%, lượng điện năng tiêu thụ giảm 20-30%, tiết kiệm nhân công… là ưu điểm nổi bật của công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp vi sóng để bảo quản nông sản và dược liệu.

Bảo quản nông sản bằng 'lai ghép' công nghệ sấy

Kết hợp công nghệ bơm nhiệt và lò vi sóng không chỉ giúp kéo dài thời gian bảo quản và giữ được chất lượng nông sản như ban đầu, mà còn giúp tiết kiệm năng lượng so với các công nghệ khác.

Đẩy mạnh hợp tác giữa Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty Thủy Điện Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nói chung và các Công ty thành viên thuộc tập đoàn nói riêng đã có mối quan hệ hợp tác lâu bền với Trường ĐHBK Hà Nội, việc ký kết hợp tác giữa Công ty Thủy Điện Sơn La và Viện Điện – Trường ĐHBK Hà Nội là bước tiến mới trong việc nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Trường ĐHBK Hà Nội.

Đại học Bách khoa Hà Nội đưa phần mềm thiết kế tàu thủy vào giảng dạy

Ngày 17/11, Đại học Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn AVEVA Vương quốc Anh và Hội Khoa học kỹ thuật công nghiệp tàu thủy Việt Nam đã ký thỏa thuận bàn giao phần mềm thiết kế tàu thủy phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành đóng tàu của Việt Nam.

Nghiên cứu thành công túi nilon tự hủy làm từ bột sắn, bền và dai hơn túi nilon thông thường, giá chỉ cao hơn 1,5 lần

Trung tâm nghiên cứu Vật liệu Polymo thuộc Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã nghiên cứu thành công loại túi nilon tự hủy, bền và dai hơn túi nilon thông thường, được làm từ bột sắn nhưng giá chỉ cao hơn gấp 1,5 lần.