Công trình - sản phẩm

Lai ghép công nghệ để bảo quản nông sản, dược liệu

Màu sắc sản phẩm sau khi sấy vẫn giữ được đến 80%, lượng điện năng tiêu thụ giảm 20-30%, tiết kiệm nhân công… là ưu điểm nổi bật của công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp vi sóng để bảo quản nông sản và dược liệu.

Bảo quản nông sản bằng 'lai ghép' công nghệ sấy

Kết hợp công nghệ bơm nhiệt và lò vi sóng không chỉ giúp kéo dài thời gian bảo quản và giữ được chất lượng nông sản như ban đầu, mà còn giúp tiết kiệm năng lượng so với các công nghệ khác.

Đẩy mạnh hợp tác giữa Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty Thủy Điện Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nói chung và các Công ty thành viên thuộc tập đoàn nói riêng đã có mối quan hệ hợp tác lâu bền với Trường ĐHBK Hà Nội, việc ký kết hợp tác giữa Công ty Thủy Điện Sơn La và Viện Điện – Trường ĐHBK Hà Nội là bước tiến mới trong việc nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Trường ĐHBK Hà Nội.

Đại học Bách khoa Hà Nội đưa phần mềm thiết kế tàu thủy vào giảng dạy

Ngày 17/11, Đại học Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn AVEVA Vương quốc Anh và Hội Khoa học kỹ thuật công nghiệp tàu thủy Việt Nam đã ký thỏa thuận bàn giao phần mềm thiết kế tàu thủy phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành đóng tàu của Việt Nam.

Nghiên cứu thành công túi nilon tự hủy làm từ bột sắn, bền và dai hơn túi nilon thông thường, giá chỉ cao hơn 1,5 lần

Trung tâm nghiên cứu Vật liệu Polymo thuộc Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã nghiên cứu thành công loại túi nilon tự hủy, bền và dai hơn túi nilon thông thường, được làm từ bột sắn nhưng giá chỉ cao hơn gấp 1,5 lần.