Tin tức

Tự chủ đại học: Những ràng buộc, nút thắt cần được cởi bỏ

Sau khi một số trường công lập thực hiện thí điểm tự chủ đại học trong giai đoạn 2014 – 2017, đến cuối năm 2018, nội dung tự chủ đại học đã chính thức được đưa vào Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, có hiệu lực thi hành từ giữa năm 2019...

Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2019

Sáng nay (16/1/2020), Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2019...

Những điểm mới căn bản trong Luật Giáo dục đại học (sửa đổi) năm 2018

Luật Giáo dục đại học (GDĐH) năm 2012 đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển GDĐH Việt Nam thời kỳ hội nhập quốc tế, tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong hệ thống giáo dục quốc dân nói chung và GDĐH nói riêng. Tuy nhiên, sau 05 năm thi hành, Luật GDĐH năm 2012 đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập, là nút thắt cần phải giải quyết để thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GDĐH.

“Quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước trong mọi thời kỳ, đặc biệt hiện nay, là đặc biệt coi trọng KH&CN”

Chủ trương, đường lối xuyên suốt đó phải biến thành chính sách, công trình nghiên cứu, ứng dụng cụ thể với sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành chứ không riêng ngành khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là những ngành hoạch định về chính sách kinh tế. Ngành KH&CN phải đi đầu tạo điều kiện, cơ hội cho những ý tưởng, sáng kiến mới, truyền đi thông điệp tôn vinh khoa học, khơi dậy sáng tạo trong toàn xã hội.

Văn hóa ứng xử Nhà Giáo - đôi điều suy nghĩ

Khi nói tới “văn hóa ứng xử”, chúng ta có thể hiểu nôm na, đó là những cái hay, cái đẹp được tích lũy thành giá trị, thành chuẩn mực trong ứng xử, trong giao tiếp. Có nhiều khía cạnh ứng xử: giữa thầy cô và học sinh, giữa học sinh và học sinh cũng như giữa thầy cô và phụ huynh...

14 ngày nghỉ Lễ, Tết năm 2020

Năm 2020, người lao động được nghỉ tổng cộng 14 ngày vào các dịp lễ, Tết.

Số ngày nghỉ được hưởng lương theo bộ luật Lao động sửa đổi

Bộ luật Lao động (sửa đổi) 2019 bổ sung thêm nhiều quy định mới về số ngày nghỉ hưởng nguyên lương cho người lao động.

Đại học Bách khoa Hà Nội lọt top 301-400 trường tốt nhất thế giới trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ - Ấn tượng KH&CN Việt Nam 2019

Sự kiện lần đầu tiên Việt Nam có 3 trường Đại học được lọt vào bảng xếp hạng các Trường Đại học của Times Higher Education, trong đó ĐH BKHN lọt vào top 301-400 trường tốt nhất theo lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ...

Công tác thiện nguyện cụm Công đoàn 5 trường Đại học

Thực hiện cuộc vận động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc vận động ủng hộ Giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; Thực hiện kế hoạch công tác cụm Công đoàn 5 Trường gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng, Đại khoa khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học tự nhiên, trong 2 ngày (21-22/12/2019), đoàn Đại biểu Công đoàn cụm 5 Trường đã tổ chức đi thăm và tặng 02 công trình thể thao ngoài trời cho giáo viên và học sinh Trường trung học phổ thông Đầm Hồng và Trường trung học phổ thông Hà Lang, Huyện Chiêm Hóa, Tỉnh Tuyên Quang.

Liên hoan văn nghệ truyền thống Công đoàn ĐHBKHN 2019: Khi thầy cô giáo đóng vai thí sinh thi văn nghệ!

Mới mẻ, sôi động, đong đầy cảm xúc là những ấn tượng đọng lại sau các tiết mục văn nghệ của 32 đơn vị trong Liên hoan Văn nghệ truyền thống Công đoàn, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 do Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức ngày 15/11/2019.

Nghiên cứu cơ bản đầu tiên của Việt Nam được quân đội Mỹ tài trợ

PGS Huỳnh Thị Thanh Bình, nữ giảng viên ở Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội) nhận tin vui trong ngày cận kề 20/10.

BK Family Day 2019 – Ngày hội gắn kết các gia đình Bách Khoa

Nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm thú vị dành cho các gia đình cán bộ viên chức (CBVC) Bách khoa đã tạo nên ấn tượng khó quên cho thành công của chương trình “Ngày hội gia đình Bách khoa 2019 - BK Family Day”.

Các hoạt động Ngày hội Gia đình Bách khoa và phân công phụ trách, thực hiện BK Family day 2019

Nhằm tăng cương giao lưu, gắn kết giữa các gia đình cán bộ trong trường và vinh danh các cháu học sinh giỏi là con cán bộ viên chức người lao động trong năm học 2018 -2019.

THỂ LỆ CUỘC THI BÌNH CHỌN ẢNH TRỰC TUYẾN CHỦ ĐỀ “GIA ĐÌNH TÔI YÊU” BK - FAMILY DAY 2019

Cuộc thi ảnh “Gia đình tôi yêu” do Công đoàn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội) tổ chức. Nhằm tuyên truyền, tôn vinh giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống của Người Bách khoa, đồng thời phát huy giá trị cốt lõi Tài năng cá nhân - trí tuệ tập thể Bách khoa Hà Nội. Nhằm sưu tập để lưu giữ những hình ảnh đẹp “Gia đình tôi yêu”, đề cao giá trị nhân văn của tình yêu thương con người, tình cảm gia đình trong xã hội, tình đồng nghiệp trong tập thể đơn vị. Khuyến khích đông đảo cán bộ, giảng viên của ĐHBK Hà Nội tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh của gia đình, của tập thể đơn vị thuộc hoặc trực thuộc ĐHBKHN về chủ đề “Gia đình tôi yêu” góp phần lan tỏa tình yêu thương con người trong môi trường giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Website Công đoàn Trường: Nhiều tính năng ưu việt

Thuận tiện cho người sử dụng, dễ dàng tra cứu thông tin, hỗ trợ tối đa công đoàn bộ phận, trực thuộc, tương tác trao đổi… đó là những tính năng mới của website Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội đã được BCH Công đoàn giới thiệu tại Hội nghị tập huấn Đảng – Chính quyền – Công đoàn năm 2019 vào ngày 19/4/2019 tại Cửa Lò (Nghệ An).