Tin tức

Liên hoan văn nghệ truyền thống Công đoàn ĐHBKHN 2019: Khi thầy cô giáo đóng vai thí sinh thi văn nghệ!

Mới mẻ, sôi động, đong đầy cảm xúc là những ấn tượng đọng lại sau các tiết mục văn nghệ của 32 đơn vị trong Liên hoan Văn nghệ truyền thống Công đoàn, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 do Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức ngày 15/11/2019.

Nghiên cứu cơ bản đầu tiên của Việt Nam được quân đội Mỹ tài trợ

PGS Huỳnh Thị Thanh Bình, nữ giảng viên ở Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội) nhận tin vui trong ngày cận kề 20/10.

BK Family Day 2019 – Ngày hội gắn kết các gia đình Bách Khoa

Nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm thú vị dành cho các gia đình cán bộ viên chức (CBVC) Bách khoa đã tạo nên ấn tượng khó quên cho thành công của chương trình “Ngày hội gia đình Bách khoa 2019 - BK Family Day”.

Các hoạt động Ngày hội Gia đình Bách khoa và phân công phụ trách, thực hiện BK Family day 2019

Nhằm tăng cương giao lưu, gắn kết giữa các gia đình cán bộ trong trường và vinh danh các cháu học sinh giỏi là con cán bộ viên chức người lao động trong năm học 2018 -2019.

THỂ LỆ CUỘC THI BÌNH CHỌN ẢNH TRỰC TUYẾN CHỦ ĐỀ “GIA ĐÌNH TÔI YÊU” BK - FAMILY DAY 2019

Cuộc thi ảnh “Gia đình tôi yêu” do Công đoàn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội) tổ chức. Nhằm tuyên truyền, tôn vinh giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống của Người Bách khoa, đồng thời phát huy giá trị cốt lõi Tài năng cá nhân - trí tuệ tập thể Bách khoa Hà Nội. Nhằm sưu tập để lưu giữ những hình ảnh đẹp “Gia đình tôi yêu”, đề cao giá trị nhân văn của tình yêu thương con người, tình cảm gia đình trong xã hội, tình đồng nghiệp trong tập thể đơn vị. Khuyến khích đông đảo cán bộ, giảng viên của ĐHBK Hà Nội tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh của gia đình, của tập thể đơn vị thuộc hoặc trực thuộc ĐHBKHN về chủ đề “Gia đình tôi yêu” góp phần lan tỏa tình yêu thương con người trong môi trường giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Website Công đoàn Trường: Nhiều tính năng ưu việt

Thuận tiện cho người sử dụng, dễ dàng tra cứu thông tin, hỗ trợ tối đa công đoàn bộ phận, trực thuộc, tương tác trao đổi… đó là những tính năng mới của website Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội đã được BCH Công đoàn giới thiệu tại Hội nghị tập huấn Đảng – Chính quyền – Công đoàn năm 2019 vào ngày 19/4/2019 tại Cửa Lò (Nghệ An).

Hội nghị tập huấn cán bộ Trường ĐHBK Hà Nội năm 2019

Trong ba ngày từ 19-21/4/2019, tại Cửa Lò (Nghệ An), Hội nghị tập huấn cán bộ Đảng, Chính quyền, Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 300 cán bộ gồm Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, Bí thư Chi bộ, Trưởng bộ môn và cán bộ phụ trách công đoàn tại các đơn vị trong Trường.

Công đoàn trong tiến trình tự chủ đại học

Từ ngày 04/4 đến hết ngày 07/4/2019, Cụm Công đoàn 5 trường Đại học (Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Xây dựng) đã tổ chức hội nghị thường niên với chủ đề Công đoàn trong tiến trình tự chủ đại học tại Tuy Hòa – Phú Yên.

VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN TRONG TIẾN TRÌNH TỰ CHỦ TẠI TRƯỜNG ĐHBK HÀ NỘI

Quá trình thực hiện thí điểm triển khai tự chủ toàn diện tại ĐHBK Hà Nội là quá trình thay đổi về chất và có ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng, tâm lý cán bộ kể cả cán bộ lãnh đạo, quản lý. Có thể nói vai trò quan trọng nhất của công đoàn trong giai đoạn này là bằng chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng với chuyên môn và các tổ chức chính trị xã hội khác, tuyên truyền, vận động, phối hợp với chính quyền điều chỉnh kịp thời những vấn đề tồn tại, gây bức xúc,  giữ ổn định về tư tưởng, tâm lý cho CBVC, nhà giáo, người lao động trong toàn Trường đặc biệt trong những vấn đề liên quan đến quyền lợi của cán bộ.

Trường ĐHBK Hà Nội hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

Sáng ngày 27/3/2019, Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019” với sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Đề - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT, PGS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội; PGS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn; đại diện các Phòng, Ban, Khoa, Viện và hơn 1000 sinh viên Trường.

Ấm áp Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Tối ngày 04/3/2018, tại Nhà hát lớn Hà Nội, trong không khí ấm áp và hòa chung niềm vui kỷ niệm 109 năm năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019) và 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội phối hợp với Nhà hát kịch Việt Nam và Nhà hát lớn Hà Nội tổ chức chương trình đặc biệt chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 dành cho toàn thể nữ cán bộ là đoàn viên Công đoàn Trường.

Hội nghị CBVC Trường ĐHBK Hà Nội năm 2018

“Dân chủ - Minh bạch, Chất lượng - Hiệu quả, Tập trung - Hợp lực” là phương châm hành động của năm 2019 được thông qua tại Hội nghị cán bộ viên chức (CBVC) năm 2018 vừa tổ chức ngày 18/01/2019, được lãnh đạo Trường cùng toàn thể đội ngũ CBVC quyết tâm thực hiện tốt.

Sôi nổi Giải thể thao Công đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018

Giải thể thao Công đoàn năm 2018 là một hoạt động thiết thực, bổ ích và ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa các cán bộ Công đoàn trong Trường. Giải thi đấu cũng là hoạt động tạo đà, khích lệ tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn thêm quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoạt động Công đoàn trong thời gian tới.

Công đoàn Trường Trường ĐHBK Hà Nội: Nhiều đổi mới trong hoạt động

Chiều 11/11/2018 tại phòng Hội thảo C2, Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2017 – 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động Công đoàn năm học 2018-2019.

BK-FAMILY DAY – Nơi gắn kết các gia đình

Mặc dù đây là lần đầu tiên Ngày hội Gia đình Bách khoa – BK-FAMILY DAY được tổ chức, song chương trình đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều thầy cô, cán bộ cùng gia đình và cả sự quan tâm từ đông đảo các bạn sinh viên.