Tôi vừa đi làm, vừa đi làm nghiên cứu sinh, và chuẩn bị bảo vệ. Hiện nay lương tôi là bậc 4 hệ số 3,33 . Xin hỏi, sau khi bảo vệ bậc lương của tôi có tăng hay không?

Trả lời

Chào thầy/cô, cảm ơn thầy/cô đã tin tưởng Công đoàn trường, thắc mắc của thầy/cô chúng tôi xin tư vấn và giải đáp như sau:

I - Cơ sở pháp lý.

Nghị định 204/2004 về chế độ tiền lương đối với cán bộ công chức ,viên chức và lực lượng vũ trang 

 II - Nội dung phân tích

Bảng 3 Bảng lương chuyên môn ,nghiệp vụ đối với cán bộ ,viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của nhà nước

(Ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ)

Bảng hệ số lương như: Tiến sỹ 5.58; Thạc sỹ 4.00; Đại học 2.34; Cao đẳng 1.80; Trung cấp 1.55 và dưới Trung cấp 1.00.

Tiến sĩ và thạc sĩ là đối tượng thuộc diện ưu tiên khi tuyển dụng, và theo tinh thần của nhà nước về chế đô tuyển dụng thạc sỹ,tiến sỹ thì có thể hiểu hệ số lương khởi điểm của tiến sĩ là bậc 3, và hệ số lượng của thạc sĩ là bậc 2 của ngạch tuyển dụng.

Như vậy thì khi bảo vệ bằng tiến sĩ thành công thì thầy/cô sẽ được xếp lương với hệ số bậc lương là 3.0 mà không cần phải đợi đến kỳ tăng lương, bởi vì theo quy định của pháp luật quy định về hệ số lương đối với tiến sĩ khởi điểm là hệ số 3.0.

Nhưng khi lương thầy đang ở mức 3.33 thì bậc lương của thầy/cô sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên, có thể dựa vào kết quả này đơn vị sẽ có xem xét ưu tiên khi xét nâng lương trước hạn cho thầy/cô.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của thầy/cô. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến thầy/cô chưa hiểu hết vấn đề hoặc và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của thầy/cô.

Trân trọng./.

Người trả lời: Phạm Mạnh Hùng